Ban Chấp hành và Ban Thường vụ

Ban Chấp hành phụ trách quản lý các hoạt động của Hiệp hội. Các thành viên trong Ban Chấp hành có quyền đại diện cho quan điểm của các tổ chức thành viên VBMA.

Chủ tịch

Ông Nguyễn Thanh Tùng

Tổng Giám đốc

Ngân hàng TMCP Ngoại Thương Việt Nam

Ông Nguyễn Thanh Tùng hiện đang đảm nhiệm chức vụ Tổng Giám đốc Vietcombank, Chủ tịch Hiệp hội Thị trường Trái phiếu Việt Nam. Ông Nguyễn Thanh Tùng nhận bằng Thạc sỹ Kinh tế tại Đại học Tổng hợp Paris Dauphine, Pháp.

Phó chủ tịch

Ông Phạm Phú Khôi

Phó Tổng Giám đốc kiêm Giám đốc Khối Thị trường Tài chính

Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng

Ông Phạm Phú Khôi là một chuyên gia về ngân hàng đầu tư, đặc biệt là về thị trường Chứng khoán Thu nhập Cố định. Ông hiện là Phó Tổng Giám đốc vpbank - Giám đốc khối Thị trường Tài chính, phụ trách Nguồn vốn và Thị trường vốn. Trước đó, ông là Giám đốc điều hành tại Công ty Chứng khoán Ngân hàng TMCP Á Châu. Trước khi trở về Việt Nam, ông từng đảm nhiệm nhiều vị trí điều hành chủ chốt tại các tổ chức tài chính quốc tế: Bank of America Merrill Lynch, Ngân hàng Standard Chartered Singapore, Barclays Capital Asia. Ông bắt đầu sự nghiệp của mình tại Vietnam Airlines vào năm 1989, làm việc tại Hồng Kông, Đài Bắc, Osaka, Tokyo, Berlin và Hà Nội, nơi ông giữ chức vụ cuối cùng là Tổng Giám đốc khu vực Đông Bắc Á. Ông Phạm Phú Khôi có bằng Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh về Tài chính của Trường Wharton, Đại học Pennsylvania, và bằng Thạc sĩ Kinh tế Kỹ thuật tại Viện Hàng không Dân dụng ở Riga, Latvia. Ông cũng đã hoàn thành Chương trình International Executive Program tại Trường Kinh doanh INSEAD ở Fontainebleau, Pháp.

Phó chủ tịch

Ông Phạm Đức Tuấn

Phó Tổng Giám đốc

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam

Ông Phạm Đức Tuấn đã có 27 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài chính Ngân hàng. Ông là Thạc sỹ Kinh tế và hiện đang là Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam.

Phó chủ tịch

Bà Phạm Phương Lan

Giám đốc Ban Kinh doanh vốn tiền tệ

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam

Bà Phạm Phương Lan đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Tài chính Ngân hàng. Bà hiện là Giám đốc Ban Kinh doanh vốn tiền tệ BIDV, chịu trách nhiệm các mảng bao gồm Giao dịch và Kinh doanh Ngoại hối, Thị trường tiền tệ, Tài sản thu nhập cố định, Phái sinh và Trái phiếu… Bà Lan tốt nghiệp trường Đại học New South Wales (Úc) với bằng Thạc sỹ chuyên ngành Ngân hàng.

Tổng thư ký

Ông Đỗ Ngọc Quỳnh

Ông Đỗ Ngọc Quỳnh tốt nghiệp chuyên ngành Kinh tế, Đại học Ngoại Thương Hà Nội. Ông từng giữ các chức vụ quan trọng như Phó giám đốc Ban Nguồn vốn và kinh doanh tiền tệ, Tổng giám đốc BIDV International Hongkong, Giám đốc Ban Kinh doanh vốn và tiền tệ tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị CTCP Chứng khoán VNDirect. Ngoài ra, ông Quỳnh là một trong các sáng lập viên đầu tiên của Diễn đàn thị trường trái phiếu Việt Nam từ năm 2006 và Hiệp hội thị trường trái phiếu Việt Nam (VBMA) từ năm 2009. Ông giữ chức vụ Tổng thư ký của VBMA từ năm 2009 đến nay.

Các thành viên khác của Ban Chấp hành và Ban Thường vụ

Ông Nguyễn Việt Anh

Ban Thường vụ

Phó Tổng Giám đốc, Ngân hàng TMCP Tiên Phong

Ông Nguyễn Hoàng Anh

Ban Thường vụ

Luật sư điều hành, Công ty Tư vấn Luật ICML

Bà Nguyễn Hương Loan

Ban Thường vụ

Phó Tổng Giám đốc, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam

Ông Nguyễn Đức Thái Hân

Ban Chấp hành

Phó Tổng Giám đốc, Ngân hàng TMCP Á Châu

Bà Nguyễn Thị Kim Thúy

Ban Chấp hành

Giám đốc phân tích, Công ty TNHH quản lý quỹ Bảo Việt

Bà Nguyễn Thị Thanh Hà

Ban Chấp hành

Giám đốc Tài chính, Công ty Cổ phần Chứng khoán SSI

Bà Nguyễn Minh Châu

Ban Chấp hành

Phó Tổng Giám đốc, Ngân hàng TMCP Quân Đội

Ông Trần Ngọc Tâm

Ban Chấp hành

Tổng Giám đốc, Ngân hàng TMCP Nam Á